Đánh giá VAR: Quả phạt đền của Kane cho đội tuyển Anh có phải là quyết định đúng đắn?

Ngày/Giờ đăng: 11/07/2024 - 06:32

>> Truy cập link : Tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<

Chúng tôi đang phân tích mọi quyết định VAR được đưa ra trong suốt 51 trận đấu tại Euro 2024. Vào thứ Tư, Anh đã được hưởng quả phạt đền trước Hà Lan vì pha vào bóng của Denzel Dumfries với Harry Kane. Tại sao lại được hưởng quả phạt đền và liệu đó có phải là quyết định đúng đắn không?

Sau mỗi trận đấu, chúng tôi sẽ xem xét những sự cố chính để kiểm tra và giải thích quy trình theo giao thức VAR và luật chơi.


Hình phạt có thể xảy ra: Dumfries phạm lỗi với Kane

Chuyện gì đã xảy ra thế: Anh đã tấn công vào phút thứ 14 với Harry Kane cố gắng thực hiện cú sút từ một quả bóng nảy ra ngoài xà ngang. Anh đã bị hậu vệ Denzel Dumfries của Hà Lan bắt được sau khi tung cú sút, và ngã xuống trong đau đớn. Trọng tài Felix Zwayer chỉ tay vào quả phát bóng, nhưng sau vài phút, rõ ràng là VAR đang kiểm tra một quả phạt đền có thể xảy ra.

Quyết định của VAR: Quả phạt đền được ghi bởi Kane.

Đánh giá VAR: Có một luật bất thành văn trong bóng đá rằng nếu một cầu thủ cố gắng hoàn thành cú sút vào khung thành và sau đó bị cầu thủ phòng ngự bắt được, thì không nên có hình phạt. Vậy tại sao lại như vậy? Chủ yếu là vì đội tấn công không thể mất bất cứ thứ gì vì thử thách — cú sút đã được tung ra và động tác đã kết thúc.

Điều này có vẻ kỳ lạ, bởi vì trong tình huống này, chúng ta thường nói “nhưng đó là lỗi ở bất kỳ vị trí nào khác trên sân”. Nhưng đừng nhầm, có một luật bất thành văn khác là ngưỡng phạt đền cao hơn nhiều khi có cú sút vào khung thành so với quả đá phạt trong khu vực không gây nguy hiểm ngay lập tức.

Vậy, làm thế nào mà Anh được hưởng quả phạt đền trong tình huống này?

Đây là một sự can thiệp rất khắc nghiệt của VAR, Bastian Dankert. Đây là trận đấu thứ chín của ông trong giải đấu, nhiều hơn bất kỳ trợ lý video nào khác. Rõ ràng ông đã giành được danh tiếng trong UEFA là VAR đáng tin cậy nhất trong suốt giải đấu.

Vậy, tại sao Dankert lại khuyên phạt đền? Ông đã coi bản chất của pha vào bóng của Dumfries, dẫn đầu bằng đinh tán thay vì cố gắng đá bóng, là liều lĩnh — đó là lý do tại sao cầu thủ của Hà Lan bị phạt thẻ vàng. Và đó là một khu vực mà một hậu vệ bắt được một cầu thủ tấn công sau một cú sút có thể được coi là phạt đền — khi nó liều lĩnh hoặc nguy hiểm.

Bạn có thấy tại sao đây có thể là một quả phạt đền không? Có. Điều này có đạt đến ngưỡng cao của UEFA đối với một lỗi rõ ràng và hiển nhiên đối với sự can thiệp của VAR không? Không. Bạn chỉ có thể nghĩ rằng phản ứng của Kane, ngã xuống vì đau, đã thuyết phục được VAR.

Và trong các giải đấu của UEFA, bạn hầu như không bao giờ thấy trọng tài từ chối can thiệp VAR trên màn hình.

>> Bạn không nên bỏ lỡ : Lịch thi đấu bóng đá trực tuyến hàng giờ <<

Bài viết liên quan
No.
Team
MP
Pts
No results

phim sex hay, phim sex 2024